เพลงมากกว่ารัก English เวอร์ชั่น

เพลงมากกว่ารัก English เวอร์ชั่น

#แปลเพลงไทยเป็นภาษาอังกฤษ


บอกให้ Show me love ก็เอาไป มากกว่ารัก เลยดีกว่าค่ะ เดี๋ยวจะหาว่าน้อยไป เพลงนี้ original version เป็นของพีท พล หรือพีท เดอะสตาร์ และได้รับการนำมาร้องใหม่อีกครั้งโดยพี่โรส ศิรินทิพย์ ประกอบภาพยนตร์ เการักที่เกาหลี ที่กาย รัชชานนท์ เล่นกับฮารุ จนตอนนี้ทั้งสองคนแต่งงานกันไปแล้วค่ะ ไม่รู้ว่าพอจะจำกันได้อยู่รึเปล่านะ แต่ถ้าได้ยินทำนองร้องอ๋อแน่ๆ

You are more than love as you are half of my life.
I have spent all my life searching for you whom I have been waiting for.
Finally, I find that you are the one who fulfills my heart.

From now, my breath will be given to you.


as  นอกจากจะแปลว่า ขณะที่ แล้ว ยังแปลว่า เพราะว่า ได้อีกด้วย คำที่มีความหมายว่า เพราะว่า ในภาษาอังกฤษจะมีหลักๆ 4 ตัว คือ because, since, for และ as เวลาใช้ให้บวกประโยคค่ะ

ขอโฟกัสที่ท่อนนี้หน่อยนะ I have spent all my life searching for you.
แปลตรงตัวคือ ฉันใช้เวลาทั้งชีวิตเพื่อตามหาเธอซึ่งเป็นคนที่ฉันรอคอยมาตลอด เราใช้ have spent  เห็น has, have + v.3 หรือ present perfect tense  ใช้เพื่อพูดถึงเหตุการณ์ที่เกิดตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบันหรือเรื่องที่เกิดแล้ว จบแล้ว แต่มีลิ้งค์มาถึงปัจจุบัน โดย spend แปลว่า ใช้เงิน ใช้เวลา 

กริยาช่องที่ 2 และ 3 คือ spentและเมื่อเราใช้เวลาไปกับอะไร ให้จำเป็นสูตรง่ายๆคือ spend time on something และ spend time doing something ค่ะ เช่น spend time on games ใช้เวลาไปกับเกมส์ หรือ spend time playing games ใช้เวลาไปกับการเล่นเกมส์ก็ได้

ในเนื้อเพลง I have spent all my life searching for you. จะหมายถึง ฉันใช้เวลาทั้งชีวิตเพื่อตามหาเธอมาตลอด 
และเธอนั้นเป็นคนที่ฉัน wait for ก็คือรอคอยนั่นเอง

และท้ายที่สุด ก็คือ
Finally, I find that you are the one who fulfills my heart.
From now, my breath will be given to you.
finally มีความหมายเหมือนกับ at last คือท้ายที่สุด 
ส่วน fulfill หมายถึง เติมเต็ม 
fulfill my heart คือ เติมเต็มหัวใจของฉัน

breath แปลว่า ลมหายใจ อ่านว่า เบร็ธ เวลาออกเสียง –th ตัวนี้ให้ออกเหมือน ท ทหาร แต่วางลิ้นให้อยู่ระหว่างฟันบนกับฟันล่าง หากนำ breath มาเติม e ลงไปจะได้ breathe เป็นกริยาแปลว่าหายใจ อ่านว่า บรีด เวลาออกเสียง –th ตัวนี้ให้ออกเหมือนเสียง ด เด็ก และวางลิ้นให้อยู่ระหว่างฟันบนกับฟันล่าง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น